The Racha Resort : ตุ๊กตาพาเที่ยวรีสอร์ทสวยบนเกาะที่เรียกมัลดีฟท์เมืองไทย

ใครรู้จัก โรงแรม The Racha บ้าง? เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์น ตัวตึกสีขาว ตั้งอยู่หน้าหาดทรายขาวละเอียด  บนเกาะราชาใหญ่ ใช้เวลาเดินทางกับสปีดโบทรอบละ 40 นาที เป็นรีสอร์ทที่ค่อนข้างดังในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ เนื่องจากตัวเกาะราชาเองเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่หลงเหลืออยู่โดยไม่โดนทำลายล้างเหมือนที่อื่นๆในภูเก็ต

dsc_0042

ส่วนหนู…ชื่อ “เลดี้ ” เป็น Blythe รุ่น Limited Edition ที่ชอบเที่ยวเมื่อมีโอกาส แม่บอกถ้าคนชอบหนูเยอะ แม่จะพาหนูไปรีวิวที่เที่ยวอีกหลายๆที่ วันนี้เลดี้เดินทางมาถึง อ่าวฉลอง เพื่อมาออฟฟิศของโรงแรม The Racha และทำการ Check In กันก่อน


ที่นี่ Check In จากออฟฟิศบนฝั่ง เมื่อไปถึงเกาะ สามารถรับกุญแจและตรงเข้าห้องได้เลย พี่ๆพนักงาน เอาผ้าเย็นกับน้ำมาเสิร์ฟ พร้อมเอาเซรามิค ใส่น้ำมันหอม 3 กลิ่นมาให้เลือก ระหว่าง มะลิ ลาเวนเดอร์ ตะไคร้หอม เราชอบกลิ่นไหน ให้แจ้งไว้ เมื่อไปถึงห้องพักบนเกาะ ห้องที่เราพักจะถูกจุดน้ำมันหอมระเหยรอไว้รวมถึง ยาสระผม สบู่ โลชั่น ทุกอย่างจัดให้จากกลิ่นที่เราเลือกนั่นเอง เลดี้เลือกมะลิค่ะ ไทยๆดี

เลือกเสร็จแล้วนั่งรอเรือมารับค่ะ การจองเรือ ต้องจองสปีดโบทของทางรีสอร์ทเท่านั้น และควรจองเรือล่วงหน้า เพื่อกันเรือเต็ม เพราะถ้าเรือเต็มต้องรอรอบต่อไปทันที

ไปเกาะราชา  มี 3 รอบต่อวัน                    12.00 , 14.00 , 17.00
กลับมาท่าเรืออ่าวฉลอง มี 3 รอบเช่นกัน  09.00 , 11.30 , 16.00


ระหว่างรอมาเช็คความพร้อม มาทะเล เตรียมอะไรมาบ้าง เลดี้พามาครบ ทั้งแว่นกันแดด,ชุดว่ายน้ำ,โลชั่นกันแดด,น้ำดื่ม รองเท้าแตะ บีชแบก หนังสืออ่านเล่น ขนม กล้องถ่ายรูป ผ้าเช็ดตัว เอาติดมาด้วยแล้วแต่ความชอบ เพราะหาซื้อเอาบนเกาะ แพงนะจะบอกให้

dsc_0028

…และแล้วถึงเวลาออกเดินทาง…ขึ้นเรือแล้ว หาที่นั่งให้เรียบร้อย ใส่ชูชีพด้วยนะคะ ( เลดี้ตัวเล็กไปหน่อย ไม่มีไซส์ตุ๊กตาค่ะ )

เลดี้แวะมาทักทายกัปตันค่ะ ผู้ที่ได้รับใบรับรองการขับเรือมาแล้ว กัปตันบอก วันอากาศดีๆคลื่นไม่แรง การเดินทางจะใช้เวลาไม่นานเลย ถ้าวันที่มีคลื่นสูง กัปตันจะต้องขับเรือด้วยความระมัดระวัง แถมต้องขับหลบคลื่น อาจทำให้การเดินทางล่าช้าไปบ้าง

dsc_0060dsc_0068

เกาะราชา … จะแบ่งการเข้า-ออก เป็นสองฝั่ง

  • ฝั่งหน้าหาดปฏก เข้าฝั่งนี้ได้ต้องเป็นช่วงฤดูร้อนที่อากาศดี คลื่นเรียบ ท่าเรือกลางทะเลทุ่นลอยน้ำ ที่เราเรียกกันว่า ” โป๊ะ ” จะตั้งอยู่หน้าโรงแรม The Racha พอดี ช่วงนั้นลมจะไม่เข้าฝั่งหน้าหาดเลย ทำให้ทะเลเรียบ น้ำไม่ขุ่น ทะเลจะเป็นสีมรกต
  • ฝั่งหลังหาด คือ อ่าวสยาม ที่โรงแรมจะย้ายโป๊ะ ไปเมื่อเข้าสู่ชวงมรสุม เนื่องจากช่วงนั้น ทะเลมีคลื่นสูง ลมเปลี่ยนทิศทางและจัดเต็มฝั่งหน้าหาด ทำให้โป๊ะ สะบัดเป็นงู
dsc_0073

โป๊ะที่พูดถึงคือทางเดินสีฟ้าๆข้างหลังนี่ล่ะค่ะ เดินบนโป๊ะกับคนหมู่มากต้องระวังอาจโดนเบียดตกน้ำได้

dsc_0002

เลดี้มาช่วงฤดูมรสุมแต่อากาศยังดีอยู่ เรือวิ่งสบาย มาถึงทางด้านหลังเกาะ น้ำรอบเกาะเป็นสีมรกต  เมื่อโป๊ะย้ายมาฝั่งอ่าวสยาม โรงแรม The Racha ที่อยู่หน้าหาด ได้จัดรถ รับ-ส่ง บริการแขกที่มาพักในโรงแรม เป็น รถแทรม ข้อดีของการนั่งรถแทรมก็คือ เราจะได้ผ่านทัศนียภาพที่เป็นชนบท มีนา มีสวน มีควาย

dsc_0075

dsc_0089

ทะเลที่นี่สวยมาก ดื่มด่ำความสวยได้ไม่ต่างจากมัลดีฟท์ มาถึงเหนื่อยๆ ดื่มน้ำให้ชื่นใจและตรงเข้าห้องพัก


Deluxe Villa  เป็นห้องแบบเริ่มต้นของโรงแรม ถึงจะขั้นเริ่มต้น ราคาก็ปาดเหงื่อแล้ว แต่ขอแอบกระซิบ ช่วงเดือน พฤษภาคม ถึง ตุลาคม มีโปรโมชั่นให้คนไทยด้วยนะ ห้องแบบที่เลดี้พัก ราคา 5,000 กว่าบาท
ทุกห้องมีระเบียงและไอพอดให้ยืมได้ด้วยนะ ห้องอาบน้ำให้บรรยากาศดี๊ดี มองออกไปเห็นข้างนอกเป็น ที่เปิดโล่งด้วยสามารถอาบในห้อง หรือ นอกห้องก็ได้
DSC_0171.JPG

เจ้ากบเขียวตัวนี้ เป็นสัญลักษณ์ของโรงแรม ถ้าเอาวางไว้ในกล่องหน้าห้องก็คือ Do Not Disturb หรือ ห้ามรบกวนนั่นเอง


เดินออกไปสำรวจโรงแรม จะพบว่ามีป้ายบอกทางหนีสึนามิอยู่ทุกที่ เพื่อความปลอดภัยของผู้มาพัก ทางหนีจะขึ้นเขาสูงขึ้นเรื่อย รอดแน่นอนถ้าคลื่นไม่ใหญ่แบบทำลายล้างโลก

DSC_0134.JPG

เมื่อความหิวมาเยือน เราก็ออกทานอาหารกัน มาถึงห้องอาหาร Earth Cafe สั่งอาหารเที่ยงสไตล์ไทยมากิน

DSC_0152.JPG

หลังจากนั้น พาไปทำสปาที่ Anumba Spa

DSC_0121.JPG

และ ไฮไลท์ของ The Racha คือสระว่ายน้ำ Main Pool ที่ต้องเดินขึ้นบันไดไปบนตัวตึก จากสระสามารถมองเห็นหาดหน้าโรงแรมจากมุมสูง ไม่กล้าลงน้ำกลัวผมเปียก เลยนอนอาบแดดเอาซะเกือบดำ

DSC_0118.JPG

dsc_0205
dsc_0191กิจกรรมนอกเหนือจากนี้ ก็เป็นกิจกรรมสปอร์ตกับกิจกรรมทางน้ำแล้ว มีทั้ง ขับ ATV, Scuba Diving, Snorkeling ดูปลา, พายเรือคายัคในทะเลimg_1169
นอกจากกิจกรรมในรีสอร์ท คือการขึ้นจุดชมวิว เพื่อดูพระอาทิตย์ตก ในเวลาเกือบ 18.30 เราจะได้เห็นฉากพระอาทิตย์ตกแบบในหนัง ของจริงจากเกาะราชา

IMG_1268.JPGimg_1332
ก่อนอำลากันไป แนะนำร้านอาหารค่ำชื่อ Sunset Beach จะมีนักดนตรีชาว Philippines เล่นดนตรีให้ฟัง

ส่วนเลดี้… หมดพลังแล้วเพียงเท่านี้ ไม่ได้เก็บภาพตอนกลางคืนมาให้ดู ใครสนใจพักลองตามรีวิวไปได้นะคะ คราวหน้า เลดี้จะแวะมาเขียนเรื่องอื่นอีกจ้า

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s